Sunday, October 11, 2015

Trong những ngày gió heo may đầu mùa, bữa cơm gia đình mà có thêm món bò kho củ cải nóng hổi thì ngon cơm biết mấy!

Nguyên liệu:
900g thịt ức bò
450g củ cải thái miếng vừa ăn
3 tép tỏi thái lát
3 lát gừng
15ml dầu hào
15ml nước sốt hoisin
15g đường phèn
30ml rượu
15ml nước tương
7ml nước tương đặc
2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 vỏ cam khô, hành lá, rau mùi, một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
 
Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng kích thước khoảng 2,5cm x 5cm.
 
Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào đun khoảng 8 phút sau đó lấy thịt ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
 
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào đảo trên lửa nhỏ khoảng 30 giây.
 
Thêm dầu hào, nước tương đặc, sốt hoisin, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút.
 
Thêm thịt bò, hoa hồi, vỏ cam khô, lá nguyệt quế và rượu vào.
 
Đun với lửa vừa cho đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu (khoảng 3 phút).
 
Thêm 500ml nước và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp, đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo, om thịt cho đến khi chín mềm. Thêm nước tương, một ít muối cho vừa ăn.
 
Thêm củ cải vào, đun sôi rồi lại đun nhỏ lửa, om cho đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp, rắc ít hành lá.
 
Lấy bò kho củ cải ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
Thành phẩm:
Với cách chế biến này, món bò kho củ cải thấm đẫm các gia vị tạo nên hương vị vô cùng đậm đà. Trong những ngày gió mùa về, trời bắt đầu se lạnh này thì món bò kho củ cải hẳn sẽ rất hao cơm đó!
 
Chúc bạn có bữa tối thật ngon với món bò kho củ cải này nhé!
Theo Liên Phạm/Trí thức trẻ

Tagged:

0 comments:

Post a Comment