Monday, October 5, 2015

Với phần sốt dâu chua ngọt hài hòa, món gà nướng thông thường trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn đến bất ngờ!

  • Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi
  • 5 mẹo nấu ăn đơn giản để có món nướng hoàn hảo
  • Thịt xiên nướng kiểu mới thơm phức cực ngon
  • Cánh gà nướng cay đổi món cuối tuần
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng: 
1-2kg gà
1 trái ớt
2 tép tỏi
30g gừng
235g dâu tây tươi
15ml dầu olive
300ml mứt dâu
15ml nước tương
5ml sốt Worcestershire
5g mù tạt
Muối, tiêu xay


Băm nhỏ gừng, tỏi và ớt để sẵn chuẩn bị.
 


Cho ít dầu olive vào nồi, sau khi nồi nóng bạn cho thêm gừng, tỏi, ớt, một ít muối và dâu tươi xắt làm tư vào. Đun trên lửa vừa đến khi dâu mềm, khoảng chừng 6-7 phút.
 


Kế đến, bạn cho mứt dâu, nước tương, sốt Worcestershire và ít mù tạt vào, rim ở lửa nhỏ, vừa rim vừa khuấy, đến khi hỗn hợp hòa đều vào nhau thì bạn tắt bếp, để nguội một lúc. Sau đó, bạn đổ phần sốt vào máy xay thực phẩm, xay mịn.
 


Hâm nóng sốt trở lại trong khoảng 10 phút, rắc ít tiêu và tắt bếp.
 


Làm sạch gà và ướp với ít muối, nước tương khoảng một giờ đồng hồ, sau đó nướng đến khi gà vàng đều thì bạn dọn ra đĩa.
 
Gà nướng vàng thơm mùi khói than trong các bữa tiệc nướng ngoài trời, dùng cùng ít sốt chua ngọt dịu thơm hài hòa, vừa lạ vừa ngon.


Gà nướng luôn là món ăn nhanh gọn, dễ chế biến và là lựa chọn hàng đầu cho các bữa tiệc BBQ cuối tuần, tuy nhiên với chút biến tấu ở phần nước sốt sẽ khiến món gà hôm nay của chúng ta trở nên mới lạ và thú vị hơn bao giờ hết, đương nhiên vẫn giữ được độ ngon của nó.


Chúc bạn có một ngày cuối tuần đầy hương vị và niềm vui nhé!

 Theo Vy Trân / Trí Thức Trẻ

Tagged:

0 comments:

Post a Comment